12 Stillingar og tilkynningar á Facebook sem þú getur slökkt á strax - Svona

Facebook gefur okkur svo mikið: Leiðir til að tengjast gömlum vinum, sjá hvað fyrrum bekkjarfélagar og samstarfsmenn eru að gera og halda sambandi við fjarskylda fjölskyldumeðlimi. Þú getur fundið endalausar myndbandsuppskriftir til að horfa á (en aldrei búið til) og jafnvel fundið þér notaðan mótorhjól í myntuástandi. En með hverri nýrri lögun kemur enn ein tilkynningin, áhyggjur af persónuvernd eða bein óþægindi - og þú þarft ekki að glotta og bera það. Allt frá leiðinlegum auglýsingatilkynningum til hrollvekjandi minninga sem þú vilt helst varðveita í fortíðinni, hérna er það hvernig þú sérsníðir Facebook-upplifun þína þannig að hún sé nákvæmlega eins og þú vilt hafa hana.

RELATED: Hvernig á að finna rafrænt samfélag þitt (og tengjast þroskandi tengingum) á tímum einangrunar



Tengd atriði

1 Slökkva á þessum degi minningar

Sumar minningar eiga heima í fortíðinni. Þú getur stjórnað hvort þú sérð einhverjar á þessum degi eða aðrar minnisfærslur - og þú getur jafnvel gengið eins langt og að skrá ákveðna aðila og dagsetningu sem þú vilt ekki láta minna þig á. Í vinstri hliðarstikunni á prófílsíðunni þinni - í sama dálki sem sýnir vini, hópa, boðbera og markaðstorg - smelltu á Minningar (þú getur líka farið beint í facebook.com/memories ). Veldu Tilkynningar í vinstri valmyndinni og veldu annaðhvort Engin til að slökkva á öllum tilkynningum, eða Hápunktar til að fá aðeins tilkynningar um ákveðnar minningar, svo sem hátíðarmyndbönd.



hvernig á að finna réttu húðvörurnar

Þú getur líka farið niður í nitty gritty og ákveðið hvort það séu ákveðnir aðilar eða ákveðnir dagar sem þú vilt helst ekki muna með Facebook tilkynningu. Til að loka á minningar sem tengjast ákveðnu fólki eða dagsetningum, á vinstri stikunni undir Tilkynningar, veldu Fela fólk (og veldu síðan einstaklinga með leitar- og fellivalmynd) eða Fela dagsetningar (og stilltu svo dagsetningarbreytur þínar). Þú gerir reglurnar!

tvö Slökktu á Facebook Live tilkynningum

Með Facebook Live komu fleiri tilkynningar. Hvort sem þú ert merktur í myndskeiði eða ekki - og hvort þú ætlar að stilla þig inn eða ekki - Facebook lætur þig vita þegar vinir fara í beinni. Góðar fréttir: Þú getur slökkt á tilkynningum frá Facebook í beinni með nokkrum smellum. Undir Stillingum farðu í Tilkynningar, flettu niður að Myndbandi og smelltu til að stækka fellilistann og veldu burt. Þú getur einnig stjórnað tilkynningum um merki, afmæli, fólk sem þú kannt að þekkja, markaðstorg og fleira hér.



3 Stöðva sjálfvirkt spilun myndbanda

Flettu í gegnum fréttaveituna þína, það eru nokkur myndbönd sem þú vilt bara ekki sjá, en þau spila samt án viðvörunar. Til að koma í veg fyrir að myndskeið spilist sjálfkrafa í Facebook fréttastreyminu þínu, smelltu á örina í fellivalmyndinni efst í hægra horninu, veldu Stillingar og Persónuvernd og síðan Stilltu aftur. Veldu myndskeið í vinstri skenkur (þú gætir þurft að fletta aðeins niður), smelltu síðan á fellivalmyndina til hægri við sjálfspilun myndbands og veldu slökkt.

4 Aftengdu virkni utan Facebook

Facebook setti nýverið af stað nýjan eiginleika, Off-Facebook Activity tólið, sem gerir þér kleift að stjórna því hvernig fyrirtækið sér og rekur starfsemi þína um internetið (já, það hefur verið að gera það). Samkvæmt hjálparmiðstöð Facebook: Virkni utan Facebook er yfirlit yfir starfsemi sem fyrirtæki og stofnanir deila með okkur um samskipti þín, svo sem að heimsækja forrit þeirra eða vefsíður. Þeir nota viðskiptatól okkar, eins og Facebook Innskráning eða Facebook Pixel, til að deila þessum upplýsingum með okkur. Góðu fréttirnar eru þær að þú getur bæði hreinsað sögu forrita og vefsíðna sem þú notar sem hafa deilt gögnum þínum og þú getur aftengt rakningu gagna þegar fram í sækir.

Smelltu á fellihylkishnappinn efst í hægra horninu, veldu Stillingar og Persónuvernd og síðan Stillingar aftur. Smelltu á Facebook upplýsingar þínar í vinstri dálki og síðan utan Facebook virkni. Veldu Hreinsa sögu, Hreinsa sögu til að hreinsa sögu þína. Til að slökkva á framtíðarvirkni utan Facebook fyrir öll forrit og vefsíður skaltu velja Future Off-Facebook Activity og smella á Slökkva.



hár þekja hyljari fyrir undir auga

RELATED: 11 auðveldar leiðir til að vernda stafrænt friðhelgi þína

komið í stað uppgufaðrar mjólkur í graskeraböku

5 Slökktu á staðsetningarferli

Í Facebook forritinu hefurðu möguleika á að kveikja á staðsetningarferli til að leyfa Facebook að vita nákvæmlega hvar þú ert í gegnum staðsetningarþjónustuna í tækinu þínu. En ef þú hefur ekki áhuga á að FB fylgist með og skráir ýmsar staðsetningar þínar í forritinu, geturðu slökkt á staðsetningarferli hvenær sem er. Pikkaðu á valmyndartáknið í Facebook forritinu (þrjár láréttar línur) neðst í hægra horninu; pikkaðu á Stillingar, Persónulegar flýtivísar og Stjórnaðu staðsetningarstillingum þínum og slökktu síðan á táknmyndinni.

6 Slökkva á staðsetningardeilingu (Nálægir vinir)

Nálægir vinir er eiginleiki sem gerir þér og vinum þínum kleift að deila staðsetningu þinni með hvort öðru og að kveikja á Nálægum vinum í forritinu þínu kveikir sjálfkrafa á staðsetningarferli líka. Ef þú vilt að Facebook hætti að deila staðsetningu þinni með vinum skaltu fara á valmyndartáknið neðst til hægri og smella síðan á Nálægir vinir (eða kannski Sjá meira ef það er ekki efst). Smelltu á þitt eigið nafn, smelltu á stillingar og slökktu síðan á tákninu fyrir slökkt. Þú getur alltaf breytt þessum aftur ef þú ákveður að þú viljir byrja að deila staðsetningu þinni aftur.

RELATED: Ósagðar reglur um samfélagsmiðla til að vita áður en þú birtir næsta

7 Fela auglýsingar sem þú vilt ekki sjá

Ef þú ert annað hvort að finna fyrir Facebook-auglýsingum þínum eða einfaldlega vilt ekki að sýnt verði efni sem þú hefur ekki áhuga á, þá ertu ekki einn. Næst þegar auglýsing sem þú vilt helst ekki sjá birtast í straumnum þínum eða vefsíðunni, smelltu á sporbauginn til hægri og veldu Fela auglýsingu til að eyða einni auglýsingunni, eða fela allar auglýsingar frá [vörumerki] til að losa þig alveg ( að minnsta kosti á Facebook).

8 Merktu skilaboð sem ólesin

Þú vilt geta opnað skilaboð áður en þú ert tilbúinn að svara en án þess að láta viðkomandi vera lesinn. Þú getur auðveldlega merkt einstök skilaboð sem ólesin og gefið þér aðeins meiri tíma til að móta hið fullkomna svar. Þegar þú sveima yfir hverju samtali í FB Messenger sérðu hring með þremur punktum til hægri. Smelltu á það og veldu Merkja sem ólesið.

9 Ræddu fréttaflutninginn þinn

Það eru ekki þeir, það ert þú - eða, já, kannski eru það í raun þeir. Hvort heldur sem er, þá gætirðu átt eitthvað ákaflega virkir Facebook vinir sem hafa færslur sem stífla tímalínuna þína (og keyra þér banana). Viltu ekki ganga svo langt að vingast við þá heldur þarftu að þagga hljóðið? Við heyrum þig. Þú hefur nokkra möguleika.

Þú getur fylgst með þeim (öðruvísi en að ósamþykkja þá eða loka á þá) - í grundvallaratriðum munu færslur þeirra og virkni hætta að byggja strauminn þinn, en þú munt samt geta séð prófíla þeirra og sent skilaboð. Gerðu þetta með því að smella á punktana þrjá efst í hægra horni einstaklings eða færslu á síðunni og veldu Hætta við [nafn manns]. Þú getur einnig farið í fellivalmyndina efst til hægri, valið Persónuvernd og stillingar, Val á fréttastraumi, Hætta við og leitað að viðkomandi.

hversu oft ætti ég að þvo gallabuxur

10 Slökkva á andlitsgreiningu

Sú staðreynd að Facebook getur skannað myndir, borið kennsl á andlit og bent á merki fyrir myndir er hlutlæg töff. Í fyrstu var það í raun ansi gagnlegt - síðan varð þetta aðeins hrollvekjandi. Ef þú elskar ekki tilhugsunina um að Facebook viti nákvæmlega hvernig þú lítur út - og þarft ekki hjálp við að þekkja andlit þitt eða vina þinna á myndum - geturðu fljótt slökkt á þessum vafasama eiginleika. Farðu í Stillingar og persónuvernd, Stillingar og veldu síðan Andlitsgreining í vinstri valmyndinni. Hvar það spyr Viltu að Facebook geti þekkt þig á myndum og myndskeiðum? smelltu á Breyta og veldu nei úr fellivalmyndinni.

ellefu Lokaðu á pirrandi leik- og forritaboð

Áttu Facebook vinkonu úr menntaskóla sem þú hefur ekki talað við í mörg ár sem heldur þér áfram að spila Candy Crush á Facebook? Ekki hafa áhyggjur, þú getur sett strik í reikninginn með því að loka fyrir boð þeirra í forrit. Allt sem þú þarft að gera er að fara í Stillingar, velja Útilokun og slá inn nafn vinar þíns sem þú vilt ekki fá boð frá. Þetta virkar einnig fyrir viðburði, forrit almennt, síður og skilaboð.

12 Tilkynningar um virkni hópsins

Fáðu tilkynningar frá Facebook hópi sem þú gekkst í fyrir mörgum árum, en ert bara ekki tilbúinn að fara enn? Slökktu á þessum vondu strákum. Efst til hægri á hópsíðunni, við hliðina á leitartákninu, smelltu á þriggja punkta táknið, ýttu á Stjórna tilkynningum og veldu stillingar þínar sem þú vilt velja: Fáðu áminningar fyrir allar færslur, hápunkta, færslur vina eða slökkt.